Truy cập nội dung luôn

Quá trình hình thành và phát triển Quá trình hình thành và phát triển

  • 1996-2004 : Thành lập Trung tâm Nghiên cứu - Triển khai công nghệ cao (gọi tắt là Trung tâm Công nghệ cao, hay Trung tâm CNC) với sứ mạng: Đẩy mạnh năng lực chuyển giao công nghệ của ĐHBKHN (trước hết trên lĩnh vực tự động hóa) lên một tầm cao mới, đồng thời hỗ trợ tích cực chiến lược nhanh chóng hội nhập quốc tế của Nhà trường trong nghiên cứu khoa học và đào tạo trình độ cao.
  • 1999 – 2004 : Phòng thí nghiệm trọng điểm Tự động hóa (PTN TĐH).
  • 2005-2011 : Hợp nhất PTN TĐH vào trung tâm CNC.
  • 2012- nay : Viện kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.

Viện kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (ICEA) đã và đang triển khai nhiều đề tài Nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước. Bên cạnh đội ngũ cán bộ nghiên cứu mạnh cơ hữu được đào tạo bài bản từ các nước tiên tiến, Viện còn là nơi làm việc của nhiều cán bộ trẻ, có nhiều kinh nghiệm đến từ các Viện khác trong Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Đào tạo công nghiệp nói chung và đào tạo trong lĩnh vực Điện-Điều khiển- Tự động hóa nói riêng là sức mạnh của Viện. Hàng năm Viện có nhiều chương trình đào tạo thực hiện cho các Tổng công ty như Tổng công ty DMC- Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Giấy, Tổng công ty Hóa chất, Tập đoàn Xi măng... Các  khóa học này bên cạnh việc hệ thống hóa kiến thức chuyên môn còn nhằm truyền tải các kiến thức mới cho các đối tác công nghiệp. 

Chuyển giao công nghệ về điều khiển là một ưu thế của Viện ICEA. Tại các phòng nghiên cứu của Viện đang có một loạt các sản phẩm KHCN như Hệ thống quản lý kho thông minh, hệ thống bù nhanh điện áp trong Công nghiệp, hệ thống quan trắc bụi,... Đồng thời cũng có các hệ thống điều khiển như: Hệ DCS Centum CS3000 của Yokogawa, hệ PCS7 của Siemens, hệ IIT của ABB, hệ DeltaV của Emerson, hệ thống sản xuất linh hoạt với Robot của ABB …cũng như nhiều các máy CNC tiên tiến. Việc có một đội ngũ cán bộ mạnh cùng cơ sở vật chất tốt chính là một trong những cơ sở quan trọng để các đối tác Công nghiệp tin tưởng hợp tác trong lĩnh vực Tư vấn công nghiệp, hợp tác trong thẩm định, cải tạo, nâng cấp các hệ thống đo lường điều khiển…

Công bố mới Công bố mới

- Thanh Ngo Ngoc, Eleonora Riva Sanseverino, Ninh Nguyen Quang, Pietro Romano, Fabio Viola, Binh Doan Van, Hoang Nguyen Huy, Thang Tran Trong, Quang Nguyen Phung, "A hierarchical architecture for increasing efficiency of large photovoltaic plants under non-homogeneous solar irradiation", Solar Energy, Volume 188, pp. 1306-1319, July 2019.

- PH Pham, KT Hoang, Dich Quang Nguyen, "Trapezoidal-shaped electrostatic comb-drive actuator with large displacement and high driving force density", Microsystem Technologies, January 2019.

- Tri-Vien Vu, Truong Van Vu, Dang Thanh Bui, "Numerical study of deformation and breakup of a multi-core compound droplet in simple shear flow", International Journal of Heat and Mass Transfer, Volume 131, pp. 1083-1094, March 2019

DANH SÁCH CÁC CÔNG BỐ / FULL PUBLICATIONS

Kết nối với chúng tôi Kết nối với chúng tôi

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

5 5 9 0 5 2
Đang online: 171
Hôm nay: 63
Trong tuần: 0
Trong tháng: 23698