Truy cập nội dung luôn

Giới thiệu chung Giới thiệu chung

Phòng KTĐ&KCTBCN là đơn vị trực thuộc Viện ICEA, hiện Phòng đang triển khai hàng loạt các đề tài NCKH  các cấp. Với đội ngũ nghiên cứu mạnh, phòng đã thực hiện thành công nhiều nghiên cứu có tính ứng dụng cao trong công nghiệp. Nhiều bài báo đăng trên các tạp chí và Hội nghị trong và ngoài nước đã được thực hiện từ Phòng này.

Nhiệm vụ: Đảm nhiệm nghiên cứu - phát triển các thiết bị và phương pháp đo sử dụng trong các dây chuyền sản xuất tự động. Kiểm chuẩn các thiết bị đo, khả năng tự động hóa quá trình chỉnh định các hệ thống điều khiển trong công nghiệp. Cụ thể:

  • Nghiên cứu, thiết kế các thiết bị đo thông minh không dây ứng dụng trong công nghiệp.
  • Nghiên cứu và thực hiện các hệ thống đo đa năng ứng dụng trong quan trắc và giám sát môi trường.
  •  Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước kiểm chuẩn các thiết bị đo trong công nghiệp, cụ thể :
    • Đánh giá, kiểm định các thiết bị đo điện
    • Chuẩn hóa các thiết bị đo không điện (nhiệt độ, áp suất, lưu lượng, pH, Tss, COD, BOD…) trong các hệ thống đo và giám sát môi trường
    • Chuẩn hóa các thiết bị đo lường khác trong công nghiệp
  • Tư vấn, đánh giá và thẩm định hệ thống các thiết bị trong công nghiệp (Thủy điện, Nhiệt điện, Dầu khí, Hóa chất, Giấy,…)

 

Công bố mới Công bố mới

- Thanh Ngo Ngoc, Eleonora Riva Sanseverino, Ninh Nguyen Quang, Pietro Romano, Fabio Viola, Binh Doan Van, Hoang Nguyen Huy, Thang Tran Trong, Quang Nguyen Phung, "A hierarchical architecture for increasing efficiency of large photovoltaic plants under non-homogeneous solar irradiation", Solar Energy, Volume 188, pp. 1306-1319, July 2019.

- PH Pham, KT Hoang, Dich Quang Nguyen, "Trapezoidal-shaped electrostatic comb-drive actuator with large displacement and high driving force density", Microsystem Technologies, January 2019.

- Tri-Vien Vu, Truong Van Vu, Dang Thanh Bui, "Numerical study of deformation and breakup of a multi-core compound droplet in simple shear flow", International Journal of Heat and Mass Transfer, Volume 131, pp. 1083-1094, March 2019

DANH SÁCH CÁC CÔNG BỐ / FULL PUBLICATIONS

Kết nối với chúng tôi Kết nối với chúng tôi

 

thống kê truy cập thống kê truy cập

5 5 9 0 4 4
Đang online: 145
Hôm nay: 55
Trong tuần: 0
Trong tháng: 23690